Nuôi yến sào: lợi nhiều nhưng không ít rủi ro

Những ai đã từng hành nghề nuôi yến thì không nói, còn những ai chưa nuôi yến bao giờ thì đừng vì thấy nuôi chim yến siêu lợi nhuận mà ồ ạt nuôi và lặp lại thất bại như một số địa phương ở Cần Giờ “xây 100 căn, chỉ có 10 căn có yến, còn 90 căn bỏ trống”. Việc nuôi yến không đơn giản như mấy ai đã lầm tưởng. Nó không chỉ yêu cầu về nơi cư trú mà còn đòi hỏi ta phải đầu tư về công nghệ và nuôi yến một cách khoa học.

Các doanh nghiệp cung cấp công nghệ nuôi chim yến đều khẳng định đây là một ngành siêu lợi nhuận, khi một căn nhà mỗi tháng có thể thu hoạch 10 kg sản phẩm, với giá bán khoảng 35 triệu đồng/kg. Như vậy, tính sơ sơ mỗi năm một căn nhà yến có thể thu lời hơn 3 tỷ đồng.

Không thể phủ nhận, đến nay đã có người giàu lên nhờ nuôi yến thành công. Tuy nhiên, thực tế không phải ai đầu tư cũng dễ ăn như vậy và cứ nuôi chim yến là thắng lớn, khi chi phí đầu tư ban đầu rất lớn, nhất là muốn thành công còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Được biết, hiện chi phí đầu tư công nghệ thấp nhất cũng lên đến 1,9 triệu đồng/m2 (công nghệ Việt Nam) và nếu áp dụng công nghệ của Malaysia chi phí là 7 triệu đồng/m2. Theo đó, chi phí đầu tư hoàn chỉnh một nhà nuôi yến cũng phải mất hàng tỷ đồng.

Theo ông T, một người có kinh nghiệm về nuôi yến, để thành công trong nghề này cần có rất nhiều yếu tố. Có người xây nhà xong, yến về rất nhiều, ngược lại có người xây nhà xong chẳng thấy yến đâu; rồi cũng có trường hợp, yến vào nhưng sau đó không chịu ở cũng xem như thất bại. Hạ tầng được xem là một phần quan trọng của việc nuôi yến, kỹ thuật tạo mùi, kỹ thuật âm thanh dẫn dụ và chăm sóc chính là yếu tố thu hút nhiều chim yến về làm tổ. “Ngoài yếu tố kỹ thuật, theo tôi còn có yếu tố không kém phần quan trọng là sự may mắn. Người nào gặp may thì có yến đến, còn không thì dù xoay xở cách nào cũng không có yến về”, ông T. nhận định.

Nguồn: sieuthiyensao

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Filed in: Kiến thức về Yến Sào Tags: 

Bài viết mới

Copyright © 2012 Yến sào Phan Rang - Tổ yến sào - Bán tổ yến, huyết yến - Yến sào đặc biệt
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp